Lắp đặt điện năng lượng mặt trời chưa bao giờ là quyết định sai

0 Comments

Tôi quyết định Lắp đặt điện năng lượng mặt trời có phải đã sai??? Câu trả lời có ngay sau đây.

Trong những năm gần đây, Việt Nam được đánh giá là nơi rất có tiềm năng để phát triển nguồn năng lượng tái tạo, đặc biệt là năng lượng mặt trời.
Kết quả hình ảnh cho công trình điện năng lượng mặt trời cần thơ

Công trình Hệ thống Điện Năng Lượng Mặt Trời tại TTC Hotel Premium – Cần Thơ

 

Theo ông Vũ Thế Thắng – Phó Trưởng Ban Kinh doanh EVN HANOI cho biết, EVN HANOI đã cho triển khai lắp đặt hệ thống điện mặt trời áp mái tại trụ sở Tổng công ty, Trung tâm sửa chữa điện nóng – Công ty Lưới điện cao thế TP. Hà Nội, Công ty Điện lực Nam Từ Liêm, các trạm biến áp 110 – 220kV… đã góp phần không ít vào việc tiết kiệm điện, tăng hiệu quả sản xuất kinh doanh cũng như bảo vệ môi trường, ứng phó biến đổi khí hậu.

Việt Nam được đánh giá có tiềm năng rất lớn về điện mặt trời. Trong đó, việc ứng dụng hệ thống pin năng lượng mặt trời lắp mái để sản xuất điện sẽ góp phần giúp các gia đình, doanh nghiệp giảm đáng kể chi phí tiền điện và giảm áp lực cung ứng điện cho ngành Điện, đặc biệt là vào mùa nắng nóng.

Kết quả hình ảnh cho Hệ thống NLMT Miền Trung

Phát triển hệ thống điện mặt trời tại miền Trung

Ngày 13/10/2017, Tập đoàn Sao Mai và Cơ quan Phát triển Quốc tế Hoa Kỳ (USAID) đã ký hợp tác đầu tư dự án năng lượng mặt trời tại huyện Tịnh Biên, tỉnh An Giang. Dự án có công suất 210 MW với tổng vốn đầu tư 193,35 triệu USD. Đây có thể được coi là dự án điện mặt trời lớn nhất Việt Nam ở thời điểm hiện tại.

Ở quy mô nhỏ, điện mặt trời đã chứng tỏ được ưu điểm và đang được sử dụng ngày càng rộng rãi. Theo thông tin từ EVN, Công ty Điện lực Bà Rịa – Vũng Tàu gần đây đã đưa vào sử dụng hệ thống điện mặt trời lắp mái công suất 140 kWp ở Tòa nhà văn phòng. Nhờ đó, trung bình mỗi tháng, công ty tiết kiệm được hơn 21 triệu đồng tiền điện.

Kết quả hình ảnh cho Công ty Điện lực Bà Rịa - Vũng Tàu lắp điện mặt trời

Công ty Điện lực Bà Rịa – Vũng Tàu lắp đặt hệ thống NLMT trên mái

TP Cần Thơ: 90 khách hàng đầu tư điện năng lượng mặt trời với tổng công suất hơn 1.052kwp.

Việc lắp đặt NLMT càng ngày được nhân rộng từ thành phố đến các vùng sâu vùng xa. Do đó, quyết định lắp đặt NLMT luôn là quyết định sáng suốt và chính xác nhất trong thời điểm hiện tại.

Theo TS Trần Thị Thu Trà – chuyên viên Ban quản lý đầu tư EVN, thực tế nghiên cứu tại một số quốc gia phát triển điện mặt trời (như Đức) cho thấy, “vấn đề đau đầu nhất” chính là vận hành an toàn và hiệu quả hệ thống điện khi công suất điện mặt trời lớn. Vì vậy việc lựa chọn một nhà thầu uy tín, đáng tin cậy để lắp đặt điện mặt trời cũng là một vấn đề đáng chú ý.

>>>Lựa chọn công ty lắp đặt điện mặt trời uy tín

Categories:

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *